Công ty TNHH Môi trường Việt Tiến chúc mừng lễ Phật Đản

Việt Tiến mừng lễ Phật Đản

Lễ Phật đản là lễ kỷ niệm ngày sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni – Người khai sáng ra Đạo Phật. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu những điều bạn cần biết về ngày lễ đặc biệt này. Sau khi đọc xong, có thể bạn sẽ rất muốn tham gia lễ Phật đản để nhận được phúc lành, may mắn, kết duyên Phật Pháp trong hiện đời và nhiều đời về sau.

Lễ Phật đản vào ngày nào?

Trong kinh Nguyên Thủy có ghi rằng: Thái tử Tất Đạt Đa (tức Đức Phật Thích Ca Mâu Ni sau này) ra đời vào ngày trăng tròn tháng 4 âm lịch.

Tháng 4 âm lịch còn gọi là tháng Vesak. Vào năm 1950, Đại hội Phật giáo Quốc tế đã thống nhất lấy ngày giữa tháng 4 âm lịch (tức ngày 15/4) là ngày kỷ niệm Đức Phật đản sanh.

Tuy nhiên, theo truyền thống của Phật giáo Bắc Tông, ngày mùng 08 tháng 4 âm lịch vẫn là ngày kỷ niệm lễ Phật đản.

Cho nên, ngày nay, chúng ta có cả tuần lễ Phật đản (từ 08/4 đến Rằm tháng tư) hoặc có nhiều nơi tổ chức từ mùng 01/4 âm lịch đến hết tháng.

Ý nghĩa lễ Phật đản

Việc tổ chức lễ Phật đản được GHPGVN khuyến khích và nhấn mạnh: “Kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Tăng Ni, Phật tử trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Ngày đản sinh của Đức Phật đã được Liên hợp quốc tổ chức hàng năm là lễ hội tôn giáo thế giới nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của Phật giáo vì hòa bình cho nhân loại” – Trích thông bạch của Giáo hội Phật giáo Việt Nam về việc hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 – Dương lịch 2024.

Sự ra đời của Đức Phật Thích Ca đánh dấu sự kiện một con người vĩ đại nhất xuất hiện ở trần gian, người đã đem ánh sáng chân lý, mang tới con đường cứu khổ cho muôn loài. Lễ Phật đản không chỉ là ngày lễ kính mừng Đức Phật ra đời mà còn là dịp để hoằng dương Phật Pháp rộng rãi. Nhờ đó mà nhiều người được kết duyên với Phật Pháp, tiếp cận chân lý, giải thoát, hết khổ đau.

Cho nên, với những ai đi qua lễ Phật đản, chỉ cần khởi tâm tán thán cũng sẽ được phước báu hiện kiếp này và nhiều đời nhiều kiếp về sau. Đặc biệt sẽ có duyên lành được tu tập trong Phật Pháp, được hạnh phúc, an vui.

Chỉ đi qua khởi tâm tán thán lễ Phật đản mà đã được phước báu như vậy thì nếu nhiệt tình tham gia, tổ chức thì chắc chắn phúc báu nhận được còn lớn hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, nếu những ai khởi tâm chưa hoan hỷ với lễ Phật đản thì ít nhiều họ cũng đã động tâm tới ngày sinh của Đức Phật. Trong giáo lý đạo Phật, ai động tâm (dù là thiện hay bất thiện) với tất cả các nhân duyên trong nhà Phật thì đều có nhân duyên kết duyên với Phật Pháp trong lâu dài.

Tựu chung lại, lễ Phật đản có ý nghĩa là nhân duyên hội đủ giúp chúng sinh giác ngộ, kết duyên được với Phật Pháp để được hưởng hạnh phúc dài lâu.

Lễ Phật Đản tại chùa Vạn Phúc – Đồng Sài

Hòa mình vào không khí Phật Đản, Việt Tiến cũng đã nhận được lời mời tham dự lễ tại chùa Vạn Phúc – Đồng Sài và tham gia các hoạt động Tắm phật và dùng cơm chay tại chùa.

Tắm phật tại lễ Phật Đản
Tắm phật tại lễ Phật Đản
Việt Tiến dâng lễ tại chùa Vạn Phúc mừng lễ Phật Đản
Việt Tiến dâng lễ tại chùa Vạn Phúc mừng lễ Phật Đản
Dùng cơm chay tại chùa
Dùng cơm chay tại chùa

Thay mặt đoàn thể Công ty TNHH Môi Trường Việt Tiến KÍNH MỪNG ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN – NGÀY 15/04/2024 (ÂL)

Gia đình Việt Tiến xin chúc mừng ngày Lễ Phật Đản!🪷🙏🏻. Hy vọng mỗi người trong chúng ta đều sẽ tìm thấy ánh sáng giác ngộ trong cuộc sống.

“Hoa nở một mùa, người sống một kiếp,
Vui vẻ tuỳ duyên, thong dong tự tại.”

——————————————

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đúng giải pháp và hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất cho Quý Khách!

——————————————
CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG VIỆT TIẾN
Địa chỉ: Thôn Đồng Sài – Xã Phù Lãng – Huyện Quế Võ – Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 02226 280 666- 02223 624 399
Email: moitruongviettien@gmail.com
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02226 280 666