Hệ thống xục rửa thùng phuy công suất 375 kg/h

 

 Thuyết minh quy trình :

     - Phuy nhiễm thành phần nguy hại thu gom từ các chủ nguồn thải được đưa về kho lưu giữ. Sau đó được đưa sang khu vực tẩy rửa.

Quy trình tẩy rửa:

     -  Đưa thùng phuy lên máy lắc phuy, cho xích xe máy/đạp vào thùng để khi lắc thùng phuy sẽ có tác dụng cọ rửa sạch.

+ Súc rửa bằng nước: để làm sạch các thùng chứa axit <20%, chứa sữa, kem đánh răng, nệm mouse và hóa chất vô cơ dùng trong ngành dệt nhuộm... hoặc súc rửa sau khi đã súc rửa bằng dung dịch tẩy rửa.

+ Súc rửa bằng dung dịch aceton (5 lít): để làm sạch các thùng phuy chứa hóa chất thuộc da, thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất hữu cơ trong ngành dệt nhuộm, chứa dầu mỡ nhờn, sơn và mực in…

+ Súc rửa bằng dung dịch axit H2SO4 10%: được dùng để làm sạch phuy chứa các chất tẩy rửa và súc sét (đối với các thùng phuy sắt).

+ Đối với thùng phuy dính dầu: sử dụng dung dịch kiềm (kiềm nóng) để làm sạch 

  1. - Sau khi cho nước hoặc dung dịch tẩy rửa (tuỳ vào từng loại chất thải dính vào thùng phuy để cấp dung dịch thích hợp) vào thùng, siết chặt nắp đậy. Bật chế độ lắc thùng khoảng 10 phút.
  2. -  Đối với xút hoặc axeton thì tháo vào thùng chứa để dùng tuần hoàn.
  3. -  Chuyển những thùng phuy đã súc rửa bằng hóa chất sang máy rửa trong thùng phuy để rửa tráng thùng bằng nước sạch. Thùng phuy sau khi rửa sạch tập kết tại kho chứa để tái sử dụng hoặc bán tái chế tùy.
  4. - Đối với những thùng phuy dính nhiều đất cát, chất bẩn, phần vỏ thùng được tẩy rửa nhờ hệ thống vòi xịt để rửa sạch trước khi thực hiện tẩy rửa bằng máy súc rửa.
  5. -   Nước thải sau quá trình súc rửa thùng phuy được đưa thu gom lại và đưa về hệ thống xử lý nước thải.
  6. -  Quá trình như vậy diễn ra cho hết ca sản xuất. Xút bẩn sau vài lần tái sử dụng được đưa ra hệ thống xử lý nước thải tập trung. Dung môi bẩn được đưa vào lò đốt CTNH.

 Hỗ trợ trực tuyến

Email
moitruongviettien@gmail.com
Hotline Tư vấn
022226 280 666 - 02223 624 399