Hệ thống xử lý thiết bị linh kiện điện tử, công suất 200kg/h

 

 Thuyết minh công nghệ :

 

Chất thải điện tử được tập kết về kho chứa, sau đó được tách thủ công để tạo ra 3 đầu ra chính:

-  Nhựa và kim loại sạch được chứa vào các thùng riêng biệt chuyển đi tái chế:

-  Nhựa và kim loại còn lẫn các thành phần nguy hại được chứa vào các thùng riêng biệt và chuyển đến hệ thống tẩy rửa.

-   Bản mạch: Tách bỏ hoàn toàn các linh kiện bằng máy hàn và các thiết bị phụ trợ. Phần linh kiện được tách ra chuyển đến lò đốt đê tiêu hủy.

-  Bản mạch điện tử sau khi đã tách hoàn toàn các linh kiện được chuyển đến hệ thống nghiền bản mạch.

- Công nhân vận hành cấp nguyên liệu lên băng tải vận chuyển vào máy nghiền. Máy nghiền có tác dụng nghiền nhỏ mạch điện tử thành các hạt có kích thước từ 0.2 – 0.8 mm. Trên thân máy nghiền được bố trí một quạt hút hỗ trợ cho quạt hút tổng của hệ thống hút toàn bộ các hạt sang cyclone tách gió.

- Hỗn hợp khí bụi sau khi qua cyclone được chuyển đến máy xử lý bụi tại đây lượng bụi còn lại được giữ lại hoản toàn, không khí theo quạt hút đi ra ngoài môi trường.

- Phần hỗn hợp các hạt kim loại (vẫn còn lẫn một lượng nhỏ phi kim) sau khi ra ngoài được chuyển đến sàng rung nhờ hệ thống gầu tải.

- Sàng rung có nhiệm vụ phân loại các hạt có kích thước khác nhau: Hạt có kích thước (>0,8mm) và thành phần chưa được nghiền hoàn toàn được tách ra tuần hoàn về máy nghiền. Hạt nhỏ hơn thì lọt qua sàng đưa đến máy tĩnh điện phân loại.

- Máy tĩnh điện sẽ có nhiệm vụ phân tách kim loại. Trong máy có thiết kế 2 bản cực được cấp một nguồn điện cao thế một chiều (khoảng 20KV) từ máy tăng áp, 2 điện cực sẽ tạo ra trong máy tĩnh điện một điện trường. Dưới tác dụng của lực điện trường các hạt kim loại trở thành các cation và di chuyển về phía cực âm, khi đó hạt kim loại sẽ chịu 2 lực tác dụng (trọng lực và lực điện trường), hạt bụi rơi theo đường parabol xuống khay thu kim loại.

-Hạt dạng phi kim (nhựa, gỗ…) cũng có dạng chuyển động giống hạt kim loại nhưng theo chiều ngược lại. Một lượng nhỏ hạt (hỗn hợp: kim loại, nhựa, gỗ) sẽ rơi thẳng xuống do va chạm trong môi trường điện trường sẽ được đưa đến thiết bị gầu nâng 2 vận chuyển tuần hoàn về máy tĩnh điện để phân loại tiếp.

-Kết quả là sau khi qua máy tĩnh điện, kim loại được tách ra triệt để được gom vào khay chứa và chuyển đến các cơ sở phân kim, tái chế kim loại.

 Hỗ trợ trực tuyến

Email
moitruongviettien@gmail.com
Hotline Tư vấn
022226 280 666 - 02223 624 399