Hệ thống phá dỡ ắc quy, công suất 300 kg/h

 

 Thuyết minh quy trình:

- Các máy móc được lắp đặt trong xưởng tháo dỡ bình ắc quy, trên nền bê tông nhà xưởng sản xuất chắc chắn, chống rung và chống thấm.

- Đối với bình ắc quy ướt: ắc quy thải được đổ hết dung dịch axit trước khi đưa vào máy cắt. Đối với bình ắc quy khô thì đưa sang máy cắt luôn.

- Máy cắt có phía dưới bố trí khay thu axit thải. Ắc quy được đưa vào băng chuyền, cố định ắc quy bằng thanh hướng để giữ chặt ắc quy, điều chỉnh lưỡi cắt phù hợp với chiều cao của ắc quy. Sau đó vận hành băng chuyền để đẩy ắc quy đi qua máy cắt (Toàn bộ phần máy cắt, lưỡi cắt ắc quy được ra cố thành buồng kín, cửa cấp liệu vào và ra có tấm chắn cao su mềm). Lưỡi cắt 1, 2 sẽ cắt nắp vỏ bình ắc quy rời ra và đi theo băng chuyền ra khay thao tác phá dỡ, phân loại. Trong quá trình cắt nắp bình phía trên máy cắt bố trí dàn phun kiềm để trung hòa axit thải còn bám dính trên bình ắc quy, vỏ bình và cực chì đảm bảo công nhân có thể phân tách thủ công sau khi cắt nắp.  Sau khi phân cắt, axit sau trung hòa tự chảy xuống bể chứa phía dưới, công nhân mở cửa máy cắt và phân tách chì và vỏ nhựa bằng thủ công với thùng chứa chì và thùng chứa vỏ nhựa bên cạnh.

-  Phần nhựa được đưa sang bể súc rửa nhựa thủ công.

-   Phần chì đóng gói, chuyển giao cho đơn vị tái chế

-  Axit thải được trung hòa một phần và nước súc rửa nhựa được bơm về bể chứa nước thải được xây dựng chìm ở cạnh khu vực phân tách ắc quy, định kỳ bơm về hệ thống xử lý nước thải của nhà máy, phần chất thải rắn được thu gom đưa vào lò đốt CTNH của nhà máy

-  Ngoài ra còn có các thành phần chất thải rắn không có khả năng tái chế sẽ được thiêu đốt trong lò đốt.

 Hỗ trợ trực tuyến

Email
moitruongviettien@gmail.com
Hotline Tư vấn
022226 280 666 - 02223 624 399